Hướng dẫn kết nối Iphone 6 với tai nghe bluetooth

Rate this post

Đối với điện thoại iphone 6, Apple đã trang bị cho nó rất nhiều những tính năng và kết nối khác nhau nhằm mang lại cho người dùng những sự trải nghiệm tốt nhất. Mặc dù phiên bản điện thoại Iphone 7 và Iphone 7 Plus đã ra mắt; nhưng có nhiều người sử dụng vẫn tin dùng Iphone 6 bởi sự tiện ích và phù hợp của nó.

Tuy nhiên, với nhiều người mới sử dụng thì việc sử dụng hết các tính năng và sự kết nối đó là một điều khó khăn vô cùng. Một trong số đó là tính năng kết nối bluetooth với các thiết bị không dây; trong đó tai nghe bluetooth có nhiều loại: hiển thị số , nghe nhạc…

Bài viết sau sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối chiếc tai nghe bluetooth vô cùng tiện lợi với chiếc điện thoại iphone 6 hoặc iphone 7 của mình.

Contents

Bước 1. Bật chế độ Bluetooth trên thiết bị

Với iPhone 6 hay các dòng iphone bluetooth đời trước; bạn chỉ cần vào phần cài đặt là dễ dàng bật Bluetooth của điện thoại lên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật nhanh kết nối Bluetooth của iphone bằng thanh thông báo. Bạn chỉ cần vuốt điện thoại lên và bật ON/OFF cho bluetooth là thành công.

Hướng dẫn kết nối Iphone 6 với tai nghe bluetooth 1

Ngay khi bạn chuyển sang chế độ ON; chiếc iphone của bạn đã sẵn sàng kết nối. Bạn hãy tìm chiếc tai nghe bluetooth quanh điện thoạ; sẵn sàng kết nối nó và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2. Bật chế độ Bluetooth cho tai nghe.

Lưu ý: hãy sạc tai nghe bluetooth đủ điện trước khi hoạt động và thực hiện bước này.

Đối với các loại tai nghe Bluetooth thì việc bật tai nghe vô cùng đơn giản. Bạn chỉ ấn nút nguồn của chiếc tai nghe một lúc là chiếc tai nghe của bạn sẽ sẵn sàng hoàn động. Khi đèn thông báo trên chiếc tai nghe nhấp nháy là chiếc tai nghe bluetooth của bạn đã sẵn sàng kết nối với điện thoại.

Đọc thêm : Tai nghe bluetooth bluedio T3 Plus

Bước 3. Thực Hiện Kết Nối

Với mỗi một chiếc tai nghe ví dụ như tai nghe bluetooth cho laptop sẽ có một thông tin, tên và mật mã riêng. Chính vì vậy bạn cần phải ghi nhớ các thông tin này để tiện cho việc kết nối cũng như việc kết nối sau này.

Bạn hãy quay trở lại chiếc iPhone 6 của mình; vào phần kết nối Bluetooth và tìm tên chiếc tai nghe Bluetooth của mình hiện trong danh sách các thiết bị kết nối gần đó. Bạn hãy bấm vào tên thiệt bị đó. Khi đó, bạn phải nhập mật mã để kết nối. Bạn chỉ cần nhập đúng mật mã sau đó chọn “kết nối” là việc kết nối sẽ hoàn tất.

Lưu ý: mật mã mặc định của những chiếc tai nghe Bluetooth thường là “0000” hoặc “8888”. Bạn nên ghi nhớ mật khẩu hoặc đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn việc kết nối. Thường thì mật khẩu tai nghe bluetooth cũng được ghi trên bao bì sản phẩm hoặc giấy hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, với những chiếc iPhone thì Apple luôn hạn chế chức năng kết nối của điện thoại với các thiết bị khác ngoài iPhone. Tai nghe Bluetooth cũng rơi vào danh sách này. Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản là tìm và sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3. Với các ứng dụng bên thứ 3 này bạn có thể dễ dàng kết nối chiếc iPhone 6 sang trọng với chiếc tai nghe Bluetooth tiện lợi. Đồng thời việc truyền tải dữ liệu một cách dễ dàng hơn mà không gặp các hạn chế do Apple tạo ra cho chiếc iPhone của mình.

Các ứng dụng kết nối giữa tai nghe và điện thoại iphone

Có nhiều phần mềm ứng dụng giúp cho việc kết nối giữa tai nghe Bluetooth và iPhone 6 khá được nhiều người dùng IOS tin dùng đó chính là: isharefiles, Bump, SimpleDrop hoặc ứng dụng Airforshare. Những ứng dụng này để dễ dàng tải về trên kho ứng dụng Appstore.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Hướng đẫn đeo tai nghe đúng cách