Sự cạnh tranh giữa tai nghe có dây và không dây

Rate this post

Contents

Sau sự ra mắt của thiết bị tai nghe không dây AirPods của tập đoàn Apple, thực sự giới công nghệ điện tử như bị ném một quả bom khổng lồ vào chính giữa trung tâm. Từ những nhà sản xuất cho đến những người hâm mộ thiết bị điện tử, người tiêu dùng cũng phải nghiêm túc xem xét lại vị thế của dòng tai nghe không dây lâu nay vẫn bị coi là chưa thể thay thế được tai nghe có dây truyền thống. Chúng ta nên cân nhắc lại sự lựa chọn cho hướng đi mới của dòng sản phẩm phụ kiện điện tử đang rất thu hút sự chú ý này.

Sự khác biệt giữa năng lượng qua pin và dây dẫn

Tai nghe dây và tai nghe bluetooth cả 2 đều có những “vấn đề” khiến bạn cảm thấy bất tiện. Không hẳn là nhược điểm nhưng nó đáng để xem xét.

Người dùng tai nghe dây đôi khi gặp vấn đề với dây cáp, thậm chí là phiền toái tuỳ thuộc vào độ dày và hình dạng dây cáp. Trường hợp cụ thể, 1 trong những tai nghe thịnh hành nhất hiện nay là MDR 7506 của SONY, âm thanh đáng kinh ngạc nhưng dây cáp lại khá dài. Điều đó khiến người dùng lúng túng khi di chuyển, phải giấu dây bên trong áo, tìm 1 cái gì đó quấn đoạn dây thừa và đôi khi nó trở nên bật tiện và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

tai-nghe-bluetooth

Với tai nghe bluetooth sieu nho, bạn được giải phóng với lời nguyền của dây cáp, tuy nhiên nổi lo của bạn là vấn đề Pin, đặc biệt khi bạn sẽ sử dụng nó trong thời gian dài bên ngoài thì phải đảm bảo nó được sạc đủ. Đây là 1 trở ngại đáng kể, vì với đa số người dùng việc sạc điện thoại, laptop, máy tính bảng,… trở nên quen thuộc và thiết yếu thì việc dành thời gian sạc cho chiếc tai nghe có vẻ như mới mẻ và cần phải làm quen.

Đọc thêm : Tai nghe bluetooth i 11 tws – tai nghe giá rẻ

Chất âm của tai nghe không dây không còn kém nhiều so với tai nghe truyền thống

Điều quan trọng nhất để xem xét khi mua 1 tai nghe (khi đã có mức chi phí phù hợp) là bạn muốn tai nghe với âm thanh như thế nào? Audiophiles muốn sự tinh khiết, trong khi những người yêu thích thể loại âm nhạc nhất định nào đó sẽ bị thu hút bởi cặp tai nghe phù hợp với gout âm nhạc của mình. Dù thể nào, thì âm thanh tốt vẫn là điều mong muốn khi mua tai nghe.

Trong tương lai gần, tai nghe có dây sẽ đánh bại tai nghe Bluetooth bởi chúng cung cấp âm thanh với độ trễ tự do, âm thanh không nén 100%. Bất kể kỹ thuật nén âm thanh trong tai nghe Bluetooth, thì tai nghe có dây vẫn xử lý âm thanh ổn mà không cần đến nó.

Tuy nhiên, tuỳ từng mức giá mà có những cặp tai nghe bluetooth cho laptop  được trang bị công nghệ âm thanh cao cấp vẫn cho chất âm tốt hơn cả tai nghe có dây, và chúng ngày càng được cải tiến về chất âm trên thị trường.

Tóm lại, tai nghe có dây có âm thanh tổng thể tốt hơn, nhưng nếu là người dùng phổ thông thì gần như sẽ không có sự khác biệt hoặc vì sự khác biệt là quá ít để có thể nhận ra.

Sự đa dạng về tính tiện dụng của tai nghe bluetooth cao cấp

Bạn đã nghĩ đến 1 tai nghe Bluetooth có dây? Nó không phải là tính năng tiêu chuẩn trên tất cả tai nghe bluetooth, nhưng sẽ thật tuyệt nếu tai nghe bluetooth có jack cắm dây để sẵn sàng hoạt động khi chúng hết pin.

Thế nhưng việc này là xoá bỏ tính đặc trưng của 1 tai nghe không dây Bluetooth đã được đề cập trước đó, nhưng nếu nó được tích hợp thì có lẽ đây là điểm mạnh duy nhất mà tai nghe có dây cố định không thể đánh bại, ở khía cạnh nào đó, nó vẫn là 1 tính năng cần xem xét.

Tóm lại, việc so sánh sự hơn kém giữa hai loại tai nghe truyền thống dùng dây dẫn và tai nghe không dây là một vấn đề khó mà đưa đến được quyết định cuối cùng. Bởi ít nhất tại thị trường hiện nay, nhiều nhà sản xuất  uy tín vẫn chưa bỏ cuộc đối với dòng tai nghe có dây truyền thống, vẫn còn nhiều sản phẩm có sáng tạo tuyệt vời đang được ra mắt liên tục. Mỗi thiết bị đều có ưu nhược điểm riêng của nó, chỉ cần chúng mang đến chất lượng sử dụng tốt thì theo chúng tôi việc thiết kế của chúng khác nhau ra sau thì cũng không quá quan trọng.

Tags: tai nghe bluetooth samsung, tai nghe bluetooth samsung level u