Tư vấn cách burn-in tai nghe mới mua

Chắc nhiều người đang đặt câu hỏi không biết burn-in là gì, tại sao burn-in lại đem lại hiệu quả âm thanh cao nhất và cách thực hiện quá trình này như thế nào sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây:

tai-nghe-bluetooth-stereo

Burn-in là gì và có cần thiết phải burn-in tai nghe mới?

Burn-in là thao tác cắm chiếc tai nghe bạn mới mua vào một thiết bị phát nhạc nào đó và cho tai nghe hoạt động bằng cách phát liên tục các bản nhạc hoặc các file âm thanh chuyên dùng cho quá trình burn-in trong khoảng thời gian đủ lâu để giúp tai nghe nhanh chóng đạt được trạng thái hoạt động tối ưu nhất.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nếu bạn có thời gian và điều kiện thì có thể burn-in và cảm nhận sự thay đổi, nếu không thể chờ đợi quá trình burn-in quá lâu thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua không cần burn-in nữa mà sử dụng luôn theo cách bạn muốn.

Các cách burn-in tai nghe

Như đã nói ở trên, burn-in về cơ bản là cho tai nghe hoạt động liên tục trong nhiều giờ bằng cách phát các file âm thanh liên tục từ đó đạt được hiệu quả âm thanh mong muốn. Có ba cách burn-in tai nghe khác nhau và mỗi cách có những ưu nhược điểm riêng, bạn có thể cân nhắc chọn cho mình cách làm phù hợp nhất: burn-in tự nhiên, burn-in sử dụng phần mềm burn-in chuyên dụng và burn-in bằng các file âm thanh chuyên dùng cho việc burn-in.

Burn-in tự nhiên

Thực chất việc đeo tai nghe lên tai và nghe loại nhạc bạn thích cũng là một cách burn-in rất tự nhiên, bạn không cần phải có các file âm thanh thiết kế riêng cũng như phần mềm chuyên dụng. Cách burn-in này thường được những người dùng phổ thông áp dụng một cách hoàn toàn tự nhiên và thậm chí không biết là mình đang burn-in.

Ưu điểm:

+ Dễ thực hiện.

+ Có thể nghe nhạc luôn mà không phải chờ đợi nhiều giờ như các phương pháp burn-in khác.

+ Không phải kết nối tai nghe với thiết bị phát nhạc liên tục trong nhiều giờ liền.

Nhược điểm:

– Muốn đạt hiệu quả tốt cần nhiều thời gian, đôi khi khó cảm nhận được sự khác biệt giữa tai nghe mới mua và tai đã qua sử dụng.

Lưu ý: tai nghe mới mua do màng loa còn cứng vì vậy bạn không nên nghe nhạc liên tục trong nhiều giờ liền và chỉ nên chỉnh mức âm lượng vừa phải, đủ nghe để tránh cho màng loa bị tổn hại khi phát âm lượng quá lớn.

Tags : tai nghe bluetooth cho laptopcách sử dụng tai nghe bluetooth