Đánh giá chi tiết sử dụng tai nghe bluetooh Sony XB70BT

Chiếc tai nghe không dây Sony – XB70BT thuộc dòng MDR với nâng cấp về kết nối không dây bluetooth bên cạnh NFC. Khá đáng tiếc là nó sẽ không có chuẩn kết nối LDAC cũng như Qualcomm AptX tương tự như tai nghe không dây XB80BS nhưng với một một chiếc tai nghe không dây giá chỉ chưa tới 2 triệu đồng thì đây mà một đòi LDAC hỏi không quá quan trọng. Trong bài viết này công ty Bluetooth Vietnam chúng tôi sẽ đưa ra những nhận xét chi tiết nhất qua trải nghiệm chiếc tai nghe không dây đình đám  Sony – XB70BT thuộc dòng MDR này.

tai-nghe-bluetooth-sony

Trải nghiệm sử dụng tai nghe bluetooh XB70BT

Kết nối với tai nghe bluetooth sony XB70BT khá đơn giản, chỉ cần mở NFC ở điện thoại và đưa gần vào nhau là được. Với những lần mở tiếp theo, chỉ cần mở Bluetooth là tai nghe sẽ tự kết nối. Trong tai có phần hướng dẫn bằng giọng nói trực quan. Chất âm của XB70BT nhìn chung nặng về bass, hơi tối đặc trưng của dòng XB. Dải đầu tiên mà người dùng nhận thấy khi nghe XB70BT đó là phần bass. Bass có lượng khá nhiều, thậm chí có thể so được với chiếc Skullcandy Ink’d, vốn là dòng nặng bass của hãng nổi tiếng làm tai nghe cho giới trẻ.

Bass luôn có vị trí cao trong bản nhạc, cũng như có âm lượng khá lớn so với trung bình. Kể cả những bản nhạc nhẹ nhàng của Taylor Swift hay Selena Gomez thì những âm trống, bass dây đằng sau cũng được làm cực kì nổi bật. Vậy nên đây là một tai nghe lí tưởng dành cho nhạc Dance, Pop của những bass-head thực sự.

Kiểu chơi bass của chiếc tai nghe bluetooth XB70BT này cũng có một vài điểm tương đồng với chiếc Ink’d của Skullcandy. Bass xuống khá sâu, phần sub bass ít bị roll off và được chơi khá tự do không bó buộc. Sub bass này được làm tràn sang 2 bên tai, khá mềm chứ không cứng hẳn nên tạo ra một nền âm sôi động, hơi tối. Đối với một số bản nhạc nhẹ nhàng như Angel của Sarah McLachlan thì phần sub bass này có phần hơi nhiều, có một chút hiện tượng bleed, lấn vào giọng ca sĩ. 

Với phần bass rất nặng và mid cũng không mỏng nên phần treble của XB70BT được làm nhẹ hơn giống như các thiết kế tai nghe bluetooth jabra hay sony thông thường. Lượng treble dừng lại ở mức trung bình, không nhiều và có phần ít hơn một chút so với dòng H.ear In. Treble lên đủ, có roll off nên có ưu điểm kiểm soát được hiện tượng sibalance rất tốt. Phần treble này đảm nhiệm nhiệm vụ ngăn không cho nền âm trở nên quá ù và tối, hướng người dùng tới bass và mid chứ không tạo nên được điểm sáng nhiều.

Nhưng với những bài nhạc điện tử như Faded thì chúng tôi dễ dàng nhận thấy rằng bass của chiếc tai nghe này tạo được sự nặng, khỏe khoắn cần có. Phần mid bass cũng không hề tắt nhanh một chút nào, có độ punchy mạnh và kéo đuôi một chút trước khi tắt hẳn. Với những bass-head cần nhiều lượng, với kiểu chơi bass mạnh bạo và khỏe khoắn thì XB70BT là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Tổng thể bass của XB70BT  cũng không tắt theo kiểu đột ngột mà giảm dần dần về lượng, tạo ra một phần đuôi rõ rệt. Tất nhiên, là một sản phẩm cao cấp hơn thì XB70BT có một vài điểm mạnh so với Ink’d Wireless. Phần bass tuy có lượng bằng nhau nhưng XB70BT cho âm bass chắc hơn, có độ chi tiết chung tốt hơn một chút so với chiếc tai nghe từ Skullcandy. 

Hy vọng rằng với bài viết này thông qua những trải nghiệm sử dụng XB70BT quý bạn đọc đã phần nào hiểu hơn vì sao mà chiếc tai nghe không dây đình đám này của Sony lại có doanh số bán ra thị trường nhiều như hiện nay.

Tham khảo thêm : tai nghe bluetooth jawbone