Thiết kế tai nghe bluetooth mới của Apple có gì khác biệt?

Đúng như theo nhiều phán đoán từ trước hôm ra mắt, bên cạnh việc trình làng hai sản phẩm mới Iphone 7 và 7 Plus, hãng Apple cũng tung ra siêu phẩm tai nghe không dây AirPods với thế giới. Bên cạnh chiếc tai nghe earbud truyền thống được bán kèm với hai máy điện thoại Iphone thì AirPods lại được bán lẻ với giá thành khá cao cấp.

Việc Apple loại bỏ tai nghe 3.5 mmmm trên iPhone 7 có thể làm thay đổi lớn trong các sử dụng tai nghe trong tương lailai và Apple Airpods có thể là sản phẩm nổi bật cho sự thay đổi đó. Xuất hiện và trên tay chiếc tai nghe AirPods, Phó giám đốc cao cấp mảng tiếp thị toàn cầu của Apple, Phil Schiller tự hào chia sẻ về những ưu điểm của mẫu tai nghe không dây mới này thay thế cho những mẫu tai nghe có dây truyền thống khác của Apple.

Theo Apple Insider, Apple AirPods là mẫu tai nghe không dây mới nhất của Apple sử dụng công nghệ chip không dây có thể tùy chỉnh, micro công nghệ beam-forming (BF) cảm biến gia tốc, hồng ngoại và nhiều tính năng khác, được nhiều người hâm mộ đánh giá là hơn hẳn những mẫu tai nghe bluetooth sony trước.

Xuất hiện và trên tay chiếc tai nghe AirPods, Phó giám đốc cao cấp mảng tiếp thị toàn cầu của Apple, Phil Schiller tự hào chia sẻ về những ưu điểm của mẫu tai nghe không dây mới này thay thế cho những mẫu tai nghe có dây truyền thống khác của Apple. Bên trong AirPods sử dụng chip không dây W1, hỗ trợ kết nối nhanh, duy trì chất lượng cuộc gọi, âm nhạc luôn ở trạng thái tốt trong thời gian dài.

Cấu tạo chi tiết của AirPods

Apple AirPods có thể kết nối với tất cả các thiết bị Apple: iPhone, iPad, iPod hay MacBook. Hộp đựng kèm luôn sạc pin rất tiện lợi.

tai-nghe-bluetooth

Khi công bố tai nghe không dây AirPods, Apple không nói họ sử dụng công nghệ nào để kết nối tai nghe với điện thoại, khiến nhiều người hoài nghi rằng có phải tai nghe này chỉ tương thích với iPhone 7 mà thôi. Thực tế thì không phải vậy, AirPods vẫn sử dụng Bluetooth để kết nối như bao tai nghe không dây khác và như vậy thì nó cũng được coi là một tai nghe bluetooth sẽ tương thích với các thiết bị khác, không chỉ riêng Apple.

Để tiết kiệm pin, AirPods được trang bị thêm cảm biến hồng ngoại có tác dụng phát hiện chuyển động đưa tai nghe vào tai, qua đó gửi lệnh bật/tắt thiết bị khi cần thiết.

Mặc dù là một thiết bị âm thanh không dây nhưng AirPods vẫn có thể mang lại một chất lượng âm thanh tuyệt hảo với driver loa sử dụng công nghệ beam-forming (BF). Đây được hiểu là một công nghệ tạo chùm tín hiệu tập trung về một mục tiêu cụ thể, mục đích chính nhằm giảm nhiễu và tiếng ồn xung quanh. AirPods cũng có cảm biến chuyển động giúp kích hoạt Siri bằng cách gõ hai lần lên thiết bị.

Sản phẩm cũng có giá rất hợp lý so với các thương hiệu tai nghe không dây khác như tai nghe bluetooth samsung level u. Giống như nhiều thiết kế tai nghe earbud khác, AirPods đi kèm với một hộp đựng kèm một dock sạc pin với thời lượng pin lên tới 24 giờ liên tục. Apple AirPods được thiết kế khá sáng tạo. Airpods, sạc nhanh trong 15 phút là bạn có thể sử dụng được 3 giờ. Vì yếu tố này mà vấn đề sạc cho tai nghe không dây là vấn đề quá đơn giản và tiện lợi.

Sản phẩm độc đáo này dự kiến sẽ được Apple đưa lên kệ và tới tay khách hàng đặt trước vào tháng 10 sắp tới với giá khởi điểm 159 USD (khoảng 3,5 triệu đồng). Nếu đủ điều kiện và có hứng thú, khi AirPod ra mắt bạn hãy thử trải nghiệm và cho mọi người biết cảm nghĩ của mình nhé!