Những mẹo giúp bạn lựa chọn tai nghe không dây chống ồn

Dòng tai nghe không dây chống ồn cũng được phân ra làm hai loại. Đó là: Tai nghe không dây chống ồn thụ động và tai nghe không dây chống ồn chủ động. Với mỗi loại tai nghe sẽ có những ưu điểm riêng và nhược điểm riêng. Vậy làm sao để phân biệt và lựa chọn được tai nghe một cách phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân ?

Một chiếc tai nghe không dây chống ồn mang lại hiệu quả âm thanh vô cùng cho người dùng. Nhưng loại tai nghe chống ồn chủ động hay thụ động mới đem lại hiệu quả cao hơn? Vậy cách phân biệt là gì? Bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng công ty bluetooth Việt Nam tìm hiểu bài viết sau; về những mẹo giúp bạn lựa chọn được tai nghe không dây chống ồn nhé! 

Tai nghe không dây chống ồn thụ động là tai nghe như thế nào?

Tai nghe không dây chống ồn thụ động là tai nghe như thế nào?

Tai nghe không dây chống ồn thụ động là loại tai nghe bluetooth loại bỏ được các phần tạp âm từ bên ngoài từ môi trường. Nhờ vào các thiết kế thành phần nguyên liệu. Như silicon, cao su, đệm mút từ đó tạo nên một lớp cách âm tự nhiên  với môi trường bên ngoài. Tai nghe không dây loại này  thường sử dụng thiết kế phổ biến như around-ear, on-ear để chế tạo.

Hai củ tai nghe bluetooth không dây của dòng sản phẩm này thường thiết kế theo kiểu dáng đóng để ngăn chặn các tạp âm từ môi trường bên ngoài vào. Dạng tai nghe này dễ dàng tạo thành một “vách tường” ngăn cản những tạp âm từ môi trường bên ngoài. Vì có thiết kế lớp đệm mút dày, tiếp xúc trực tiếp lên vành tai người dùng. Vì thế đây cũng được đánh giá là ưu thế của loại tai nghe này 

Tai nghe không dây chống ồn chủ động là tai nghe như thế nào?

Nếu như chiếc tai nghe không dây chống ồn thụ động loại bỏ được các tạp âm từ môi trường; chủ yếu nhờ vào thiết kế từ các nguyên liệu. Thì dòng tai nghe này lại loại bỏ được các âm thanh nhờ vào thành phần điện tử, rất hiện đại. Bên trong của tai của tai nghe không dây siêu nhỏ này được trang bị một micro để lắng nghe các tạp âm từ môi trường; và chính những mạch điện tử sẽ loại bỏ các tạp âm này bằng cách tạo ra các sóng âm.

Hiệu quả của dòng tai nghe không dây này hoàn toàn hiệu quả hơn tai nghe chống ồn thụ động. Trong việc loại bỏ những tạp âm có tần số thấp; và nhất định như tiếng động cơ của máy bay. Tuy nhiên, mạch xử lý tiếng ồn lại không thể hoàn toàn loại bỏ được những dạng tạp âm luôn biến đổi tần số. Như người nói chuyện với nhau hay tiếng trẻ em khóc. 

Một số lưu ý khi chọn mua tai nghe bluetooth chống ồn

tai nghe không dây bluetooth siêu nhỏ

Bên cạnh việc phân biệt được dòng tai nghe không dây chống ồn. Thì người dùng cũng cần phải nắm rõ được các kiểu thiết kế; và giá thành của sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Nếu người dùng mua bộ tai nghe không dây siêu nhỏ chống ồn mà không quan trọng về kích thước, bạn có thể chọn một model thiết kế dạng around-ear có thể loại bỏ được tạp âm dễ dàng, không gây cảm giác khó chịu.