Tai nghe DT880 Premium – huyền thoại không hề bị lãng quên

Mặc dù thị trường tai nghe hàng năm luôn liên tục đón nhận những sản phẩm mới với rất nhiều sáng tạo điện tử hiện đại, tiên tiến. Nhưng giới công nghệ vẫn công nhận những sản phẩm tuyệt vời không thể thay thế. DT880 Premium là một tai nghe đặc sắc của Beyerdynamic, vốn nổi tiếng từ năm 1981 đến nay và nhận được khá nhiều đánh giá tích cực của giới audiophile trên khắp thế giới.

Về ngoại hình và chất lượng thành phẩm của DT880 Premium thì thực sự rất khó để tìm ra được một khuyết điểm nào, nhưng có một điều chắc chắn là nó không phải dành cho những người ưa vận động, sản phẩm tập trung chủ yếu vào thưởng thức âm nhạc nên chúng ta không thể chạy nhảy thoải mái như nhữn chiếc tai nghe bluetooth chơi thể thao. Nhưng bên cạnh đó khung tai nghe cực kỳ chắc chắn, đeo nhẹ nhàng, thoáng mát vì pad nhung có chất lượng cao. Thiết kế semi-open làm lọt tiếng ra ngoài một chút nhưng không quá to, bù lại là độ thoáng khí, sự thoải mái khi đeo trong thời gian dài.

tai-nghe-bluetooth

DT880 Premium có âm thanh khá sang, có thể so sánh như mặt hồ mùa thu mát lạnh, trong vắt, thanh khiết. Nếu bạn thử cắm chung Lovely Cube thì sẽ dễ dàng nhận thấy âm trường ở ăn đứt Amperor, độ rộng của không gian tốt hơn K702 còn chiều sâu thì thua một chút xíu. DT880 Premium có sự cân bằng tốt giữa các dãi âm với nhau. Cụ thể là bass sâu, có lực, nhưng body không dày, ít extension. DT880 Premium nó đủ cả upper-bass và sub-bass, chỉ là không có cái gì nó nhiều và nổi trội.

Nếu với các dòng nhạc K-pop như I Attracted to You của Apink thì quả thật chưa hết mức, thế nên là bạn nào có muốn tìm tai nghe bass nhiều và dày như tai nghe bluetooth samsung level u thì nên gạch bỏ DT880 ra ngay từ đầu. Mid hơi gai và sẽ vô cùng khó nghe nếu gặp những bản thu bị đẩy lên quá mức. Chất mid của DT880 Premium hơi tiếng về phía trước và có thể sẽ là khô, không thật sự ấn tượng nếu bạn nào yêu thích chất âm dày, đặc và ngọt ngào quyến rũ của Sennheiser hoặc sự thanh mảnh, kiêu kỳ của Audio Technica các dòng A và W.

Trung âm của DT880 Premium thể hiện nổi bật nhất ở các nhạc cụ dây như Violin, Piano và Guitar. Nó thể hiện ngón đàn của Jessica Williams trong bản Clear Blue Lou có độ nảy ấn tượng, các nốt trầm không quá trì trệ và thiếu tốc độ, vì thế mà sự dìu dặt và chất dẫn dắt của bài nhạc cũng tăng lên đáng kể. Farnace RV711 Sinfonia II Adante-Allergo của Antonio Vivaldi tiếng violin tươi sáng, lảnh lót. Tuy nhiên do chiều sâu của DT880 Premium không thật sự tốt nên độ thoáng đãng và lớp lang của DT880 Premium có hơi rối rắm. Treble cũng là một điểm mạnh ở tai nghe này. Năng lượng của treble dồi dào, tốc độ decay ở mức vừa phải.

DT880 có 3 bản 32 ohm, 250 ohm và 600 ohm. Sản phẩm không được phân phối chính thức tại Việt Nam và có giá bán tại Mỹ từ 200 USD (4,4 triệu đồng) cho bản 250 Ohm tới 300 USD (6,7 triệu đồng) cho bản 32 Ohm.

Là một trong những biểu tượng của nước Đức, Beyerdynamic DT880 ra mắt từ năm 1980. Tóm lại, DT880 Premium là một tai nghe hay và rất đáng để chơi nếu bạn nào thích chất âm cân bằng, sáng và khô. Đây không phải là một chiếc tai nghe dành cho những người “cuồng” âm bass, nhưng âm thanh “tham chiếu” thực thụ trên DT880 cũng đã làm nên vị thế vững chắc của Beyerdynamic trong ngành sản xuất tai nghe cao cấp hiện nay.

Tags: mua tai nghe bluetooth ở đà nẵng