Tai nghe bluetooth có ảnh hưởng khi học tập

[ Tai nghe bluetooth có ảnh hưởng khi học tập ] Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các giáo sư Emily Elliott thuộc khoa tâm lí của Đại Học Đại học Louisiana tại Mỹ thì khả năng ghi nhớ và tập trung của chúng ta giảm đáng kể khi đeo tai nghe và nghe những âm thanh không liên quan tới công việc.

  • Theo suy nghĩ ban đầu, GS nghĩ răng trí não của con người sẽ không ảnh hưởng bởi các âm thanh, tiếng ồn. Để kiểm chứng điều này, GS và các đồng nghiệp đã thực hiện đồng thời 4 thí nghiệm khác nhau để tìm hiểu sự tác động của âm thanh nhiễm tiếng ồn tới trí nhớ và tập trung lúc học tập.
  • Họ yêu cầu các tính nguyện viên đeo tai nghe Bluetooth không dây và thực hiện ghi nhớ, tập trung và làm bài trên màn hình máy tính theo một thứ tự nhất định.
  • Kết quả thật bất ngờ, các học sinh đeo tai nghe và nghe nhạc có khả năng ghi nhớ thấp hơn so với các học sinh không đeo tai nghe. Kết quả kiểm tra cho thấy, khả năng ghi nhớ giảm khoảng 10% so với khi họ không nghe âm thanh. Mức này giảm cao hơn so với sinh viên, khoảng từ 20 đến 30%.
  • Như vậy chứng tỏ, việc đeo tai nghe và nghe nhạc làm giảm đáng kể khả năng tập trung và trí nhớ lúc học tập và làm việc.
  • Tuy nhiên, bạn lại có thể đeo tai nghe và nghe nhạc trước khi ngủ giúp tăng trí nhớ và khả năng học tập của mình.
  • Theo một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các GS thuộc đại học hàng đầu ở Đức nhận ra rằng: nghe nhạc trước khi đi ngủ giúp cho con người có khả năng ghi nhớ các kiến thức đã học tập trước đó tốt hơn. Sở dĩ có thể có được điều đó chính là do sự cộng hưởng sóng âm trước khi nghe và sóng não đồ làm tăng khả năng trí nhớ.

Xem thêm : Tai nghe Bluetooth Jabra Sport Wireles Plus

Tai nghe bluetooth có ảnh hưởng khi học tập

Tai nghe bluetooth có ảnh hưởng khi học tập

  • Đồng thời, việc đeo tai nghe và nghe nhạc trước khi đi ngủ cũng giúp cho việc nhớ các từ vựng, lưu giữ kĩ ức tốt hơn đồng thời có thể rèn luyện khả năng âm nhạc của chính mình.

Ngoài ra, việc đeo tai nghe trước khi ngủ giúp bạn thư giãn và ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý tháo tai nghe ra trước khi ngủ chìm vào giấc ngủ để giúp não bộ có thể nghỉ ngơi cũng như hỏng tai nghe, thiết bị phát âm thanh.

Tags : tai nghe bluetooth stereotai nghe bluetooth blueant