Lựa chọn tai nghe bluetooth cho trẻ như thế nào giúp bảo vệ thính lực

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, những thiết bị như: Ipad, máy tính điện tử cầm tay,…cũng đủ thu hút trẻ con, khiến chúng dán mắt 24/24. Tuy nhiên, điều này đã gây ra không ít trở ngại cho trẻ. Việc trẻ ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính có thể gây ra hại mắt. Đeo tai nghe thường xuyên trong một khoảng thời gian dài; dẫn đến tổn thương về thính lực. Vậy thì trẻ em có nên sử dụng tai nghe bluetooth? Và dòng tai nghe bluetooth nào thì phù hợp nhất với trẻ? Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty Bluetooth Việt Nam tìm hiểu về cách chọn tai nghe bluetooth giúp trẻ bảo vệ thính lực nhé! 

Liệu trẻ em có nên sử dụng tai nghe bluetooth?

tai nghe bluetooth cho trẻ

Trẻ em hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe bluetooth không dây. Tuy nhiên thì thời gian tốt nhất để cho trẻ nghe nhạc đó là 2 tiếng đồng hồ. Dù nghe nhạc trong thời gian lâu đi chăng nữa; nhưng cũng không nên để âm lượng quá mức 85db. Việc giới hạn âm lượng của tai nghe cũng là một trong những cách giúp bảo vệ thính lực cho trẻ nhỏ. 

Với trẻ em thì thính lực còn chưa phát triển nên tai nghe của trẻ rất dễ bị tổn hại so với người lớn. Một sự thực đó là: Khi xem tivi hay dùng loa ngoài. Người lớn có thể tự điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp. Còn đối với những trẻ em sử dụng tai nghe thì điều này sẽ khó hơn bởi trẻ em chỉ có thể nghe vô thức không thể điều chỉnh nên sẽ cực kỳ nguy hiểm. Thêm vào đó việc sử dụng tai nghe cũng không hề có sự can thiệp của người lớn.

Lựa chọn tai nghe bluetooth cho trẻ em như thế nào?

lựa chọn tai nghe bluetooth cho trẻ

Dưới đây là một số các tiêu chí giúp trẻ lựa chọn tai nghe bluetooth

  • Điều đầu tiên mà bạn cần cân nhắc đó là cường độ âm tai nghe tạo ra. Với các loại tai nghe không dây hiện tại trên thị trường thì việc vượt quá 115db sẽ không hề tốt cho trẻ. Với tai nghe của trẻ nhỏ thì mức cường độ âm cao nhất cần phải giới hạn ở mức 70db – 80db. Việc kết hợp tính năng khóa âm lượng ở các máy điện thoại hiện nay. Sẽ giúp cho người lớn yên tâm hơn về con mình. Bởi chúng sẽ không bao giờ nghe được những âm lượng vượt quá mức cho phép.
  • Đối với những chiếc tai nghe dạng vòng. Thì điều quan trọng mà bạn cần quan tâm. Là phải có phương pháp điều chỉnh độ rộng để vừa khít với đầu của trẻ em. Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm tai nghe có vòng đầu khá lớn mà lại còn rất nặng. Nên chúng có thể gây khó chịu cho trẻ trong quá trình sử dụng. Khi mua tai nghe bluetooth; bạn nên tránh các loại tai nghe Earbud có đường kính lớn; hoặc dạng nhét trong (Inear) có chiều dài ống âm quá lớn; sẽ gây khó chịu.
  • Tai nghe ko day cho trẻ cần có cách âm tốt để các âm thanh phát ra từ tai nghe; cần được đi tới tai trẻ luôn, tránh bị các tạp âm bên ngoài làm nhỏ đi. Khi tai nghe của bạn cách âm kém thì trẻ sẽ có xu hướng bật to âm lượng hơn và dĩ nhiên là thính lực sẽ gặp vấn đề. Vì vậy mà việc cách âm cũng là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết khi lựa chọn mua tai nghe cho trẻ.
  • Khi lựa chọn tai nghe bluetooth cho trẻ, bạn nên chọn những chiếc tai nghe có thiết kế đẹp, bắt mắt. Có thể nói đây là một trong những tiêu chí cân nhắc cuối cùng. Bởi mẫu mã thiết kế chỉ là phần phụ, cái quan trọng nhất vẫn là sự an toàn của trẻ.

Liên hệ chúng tôi

Các bậc cha mẹ muốn tìm hiểu thêm về các dòng tai nghe bluetooth để lựa chọn cho trẻ của mình một chiếc tai nghe bluetooth tốt nhất có thể tham khảo bài viết qua đường link sau: “Mua tai nghe bluetooth không dây