Một vài lưu ý khi mua tai nghe bluetooth cho tivi

Những năm trở lại đây, công nghệ tai nghe không dây hay còn được gọi là tai nghe bluetooth. Đang có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tại những nơi làm việc, bạn có thể thấy sự xuất hiện của bàn phím không dây; chuột không dây hay máy in không dây,…Ở nhà thì là những chiếc máy tính bảng, điện thoại di động kèm với những bộ sạc không dây,…Vậy tai nghe bluetooth cho tivi có những tính năng gì? Cách sử dụng tai nghe bluetooth ra sao? Bài viết ngày hôm nay công ty Bluetooth Việt Nam xin giới thiệu tới các bạn những lưu ý khi chọn tai nghe bluetooth cho tivi.

Thiết kế của tai nghe bluetooth không dây cho tivi

tai nghe không dây cho tivi

Hầu hết thì những mẫu tai nghe bluetooth cho tivi xét về cơ bản không có sự khác biệt mấy so với những mẫu tai nghe không dây phục vụ cho di động hay những nhu cầu giải trí. Cũng giống như những mẫu tai nghe không dây cho di động hay phục vụ giải trí; những chiếc tai nghe không dây dành cho tivi có kiểu thiết kế dạng chuẩn như kiểu chụp đầu. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn tai nghe bluetooth cho tivi, cùng theo dõi nhé! 

Thiết kế dạng mở

Như đã nói ở trên thì những mẫu thiết kế tai nghe bluetooth cho laptop dùng cho tivi  thường có thiết kế dạng mở, thường có mặt ngoài đục lỗ hoặc dạng lưới giúp cho việc lưu thông không khí xảy ra dễ dàng. Tuy nhiên, những chiếc tai nghe có thiết kế đóng thì khả năng loại bỏ tạp âm môi trường sẽ kém hơn nhiều so với những chiếc tai nghe có thiết kế mở. Tai nghe không dây mở thường có độ chính xác cao và âm trường rộng, chính sự khác biệt ở thiết kế khiến cho loại tai nghe này thoáng mát hơn so với tai nghe có thiết kế dạng đóng.

Thiết kế dạng đóng

Ngược lại, những chiếc tai nghe không day có thiết kế đóng. Thì thường mặt ngoài có thiết kế hoàn toàn kín. Ngoài ra, cũng có một số hãng sản xuất đã sử dụng thiết kế mặt ngoài của tai dạng lưới để tăng thêm tính thời trang. Một ưu điểm nổi bật của dòng tai nghe có thiết kế đóng. Đó là khả năng chặn âm thanh cả hai chiều rất tốt: Tạp âm từ môi trường bên ngoài khó mà “lọt” vào bên trong được. Ngoài ra, âm thanh bên trong tai nghe ít bị rò rỉ ra bên phía bên ngoài. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết, cụ thể hơn về dòng tai nghe không dây thì bạn có thể tham khảo thêm qua đường link bài viết: “Mua tai nghe bluetooth không dây

Công nghệ kết nối của tai nghe bluetooth cho tivi

tai nghe bluetooth cho tivi

Một chiếc tai nghe bluetooth không dây hiện nay chủ yếu áp dụng các chuẩn kết nối như: Bluetooth, sóng FM hay một số chuẩn riêng mà hãng sản xuất tự phát triển. Vì thế các bạn cần phải lưu ý đến tín hiệu xuất âm thanh mà tivi hỗ trợ. Mỗi một công nghệ sản xuất đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ: Tai nghe không dây Bluetooth sẽ không làm mất đi độ chi tiết trong âm thanh. Nhưng lại có bán kính hoạt động khá ngắn; và chỉ kết nối được với những chiếc tivi có hỗ trợ thiết bị kết nối Bluetooth. Bên cạnh đó, những mẫu tai nghe không dây có sử dụng kết nối kler/radio. Lại đem đến phạm vi hoạt động rộng hơn nhiều. Kết nối cũng khá là linh hoạt. Có thể kết nối dễ dàng với TV thông qua những ngõ giao tiếp analog hay digital.

Thực tế sử dụng sẽ còn rất nhiều vấn đề khiến bạn băn khoăn. Công ty Bluetooth Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn để bạn có một sản phẩm hợp lý nhất. 

Xem thêm: Cách sử dụng tai nghe bluetooth , tai nghe bluetooth cho xe hơi