So sánh 2 loại tai nghe đình đám của Sony SHB50 và SHB52

Năm 2013, Sony cho ra thị trường bộ đôi sản phẩm tai nghe bluetooth SHB50 và SHB52. Trở thành tâm điểm so sánh, đánh giá và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Hia chiếc tai nghe này có  những điểm chung vì đều là anh em trong dòng SHB của Sony. Tuy nhiên, nó lại có những điểm riêng khác biệt:

Sony SHB50 và SHB52

Điểm giống nhau của SHB50 và SHB52

Độc đáo mà thương hiệu điện tử Sony mang lại cho người dùng là thiết kế của SHB50 và SHB52. Khác với những loại tai nghe bluetooth như tai nghe bluetooth samsung chỉ nhận cuộc gọi mà không biết là ai. Với màn hình OLED , thiết bị sẽ hiển thị tên người gọi để bạn có thể nhận hoặc từ chối tùy thích. Khi nghe nhạc, bạn sẽ biết được tên bài hát đang phát ngay trên thiết bị. Vì thế chúng được ví với những chiếc điện thoại mini.

Cả 2 đều có một chất âm cân bằng, nhưng vẫn có dải bass mạnh mẽ đặc trưng của Sony, một dải mid mượt mà dễ nghe, đáp ứng tốt nhu cầu liên lạc, dải treble tơi thanh nhưng không chói, độ chi tiết khá.

Bên cạnh đó,để phục vụ nhu cầu giải trí,  2 mẫu SBH-52 và SBH-50 đều có chức năng FM hoạt động 1 cách độc lập, chất lượng tốt, thu tín hiệu và âm thanh rõ ràng như chiếc cassette thực thụ mà lại vô cùng nhỏ gọn.

SHB50 và SHB52 còn hỗ trợ chức năng xem nhật ký cuộc gọi, đọc tin nhắn trên màn hình OLED nếu bạn cài các ứng dụng mở rộng trên Google Play. Điều này thật sự là một trải nghiệm hoàn toàn mới trên một chiếc tai nghe mang đến cho người sử dụng.

Điểm khác biệt của tai nghe bluetooth SHB52 và SHB50

sanh-2-loai-tai-nghe-dinh-dam-cua-sony-shb50-va-shb52

Điểm khác biệt của 2 chiếc tai nghe bluetooth sony này chủ yếu ở những cải tiến trong chiếc tai nghe SHB52 với những công nghệ nổi trội hơn.

tai nghe SHB52 có ưu điểm gì ?


SHB52 trang bị công nghệ HD voice

Cả 2 thiết bị tai nghe đều có chất lượng âm thanh rõ ràng và tốt mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, SHB52 được nhà sản xuất trang bị thêm công nghệ HD voice, làm âm thanh trở nên trung thực và gần gũi hơn với người nghe. Với công nghệ này có thể cảm nhận được những chất âm khác nhau một cách dễ dàng trong bài hát. Bạn có thể mua tai nghe bluetooth trực tiếp tại các cửa hàng để có những trải nghiệm âm thanh mới.

Chất âm SHB52 phát triển hơn SHB50

SBH-52 và SBH-50 có cùng 1 chiếc tai nghe đi kèm nên cho ra chất âm khá tương tự nhau. Nhưng có lẽ Sony đã tăng cường chất lượng cho bộ phát nên SBH52 cho ra một chất âm sạch sẽ, dải cao cũng tơi và chi tiết hơn.

Thiết kế loa ngoài độc đáo của SHB52

Không đơn thuần là một chiếc tai nghe không dây. SHB52 còn được xem như một chiếc điện thoại với chức năng hỗ trợ loa ngoài. SBH-52 được trang bị thêm 2 loa ngoài để phục vụ cho tính năng đàm thoại, 1 loa lớn và 1 loa nhỏ – nếu có cuộc gọi đến SBH-52 sẽ phát chuông báo, sau đó đơn giản bạn có thể cầm chính SBH52 đặt lên tai để trò chuyện. 

Phần chính của hai sản phẩm này là 1 cục thu phát, còn phần tai nghe được gắn rời thông qua cổng kết nối chuẩn 3.5mm. Tai nghe đi kèm hai chiếc SBH-50 và SBH-52 đều là mẫu MH-755. Nếu cần người dùng có thể sử dụng tai nghe rời có chất lượng cao hơn để nâng cấp.

Sony biết được trên thị trường với những sản phẩm chất lượng và không ngừng cải tiến công nghệ so với các thương hiệu khác. Hãy thử trải nghiệm SHB 50 và SHB52 để đưa ra những so sánh của riêng bạn về sản phẩm. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi nghe nhạc.