Mặt trời có thể sạc pin cho tai nghe bluetooth

Tai nghe không dây hiện nay là một thị trường được khai thác rất mạnh và luôn hot trong thời công nhệ điện tử phát triển. Với nhiều mẫu thiết kế sáng tạo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, liệu bạn đã từng nghe đến công nghệ sạc tai nghe bằng năng lượng mặt trời hay chưa?

Lần đầu tiên ý tưởng về tai nghe năng lượng mặt trời Bluetooth được nêu ra là vào năm 2009. Năm năm sau, sự gia tăng của Bluetooth năng lượng thấp (BLE) và khả năng của các tế bào năng lượng mặt trời ngày nay đã cho công ty mới Exod tại Luân Đôn các công cụ cần thiết để biến ý tưởng trên thành hiện thực.

Bí mật nằm ở tấm pin mặt trời nằm dọc theo vòng đeo

Với tai nghe Helios, công ty đang mang đến trải nghiệm nghe không dây đến với những người yêu thích âm nhạc di động. Nếu không có ánh sáng mặt trời, nó cũng có thể sạc pin bằng một cáp sạc micro USB cắm vào ổ AC như những dòng tai nghe bluetooth lg thông thường. Khi sạc đầy, Helios có thể phát nhạc liên tục trong 15 giờ. Nếu Bluetooth bị trục trặc, tai nghe cũng có một jack âm thanh 3.5mm như kết nối thông thường.

Tấm pin năng lượng mặt trời làm tăng kích thước của tai nghe, do vậy Helios có vẻ hơi to hơn một chút so với các mẫu tai nghe không dây khác trên thị trường. Tuy nhiên, sự khác biệt này là không đáng kể.

Bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi phải gỡ rối dây tai nghe. Tai nghe Bluetooth có thể giải quyết vấn đề này, thế nhưng chúng lại có vấn đề khác – sạc pin. Tai nghe Helio trên Kickstarter được thiết kế để giảm nhiễu và tự động sạc pin sẽ giúp bạn tránh được 2 điều khó chịu nhất khi sử dụng tai nghe: rối dây và hết pin.

Thiết kế của Helios bao gồm 1 loa thoại và 1 giắc cắm tai nghe chuẩn. Bạn có thể gấp gọn tai nghe để cho vào cặp. Helios cũng kèm theo 1 dây nối USB dùng để sạc pin cho những ngày bạn chỉ muốn ngồi lì trong nhà.

mat troi co the sac pin cho tai nghe bluetooth

So với một chiếc tai nghe bluetooth bluedio tiêu tốn của bạn khoảng vài triệu đồng thì Helios có vẻ là một lựa chọn hợp lý hơn. Nếu dự án gây vốn thành công, chúng ta vẫn sẽ phải chờ xem liệu chiếc tai nghe này có mang lại chất lượng âm thanh lý tưởng và pin mặt trời có hoạt động hiệu quả, lâu bền hay không.

Tai nghe có một microphone tích hợp, được sử dụng cùng với một thiết bị kết hợp để nghe gọi điện thoại. Các nút trên chụp tai cho phép người dùng thay đổi các bản nhạc, điều chỉnh âm lượng, nhận cuộc gọi và cũng để bật tắt các panel năng lượng mặt trời.

Quan trọng hơn, tai nghe không dây Helios có thể là một sự bổ sung thú vị vào sự phát triển của lĩnh vực thiết bị điện tử không dây. Chúng ta đã có lò sưởi dã ngoại để sạc điện thoại, thiết bị nhắn tin mà không cần dùng pin và sạc tay quay. Nếu bạn sở hữu thiết bị có thể giữ cho máy nghe nhạc của bạn hoạt động trong một thời gian dài, bạn cũng sẽ muốn sở hữu luôn cả những chiếc tai nghe không dây thật “ngầu” dường như chẳng bao giờ cạn pin.

Nếu đang tìm mua một chiếc tai nghe không dây chất lượng, bạn hãy thử xem xét đến sản phẩm Helios, tai nghe Bluetooth dùng năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường được hãng Exod (Anh) sản xuất và được gây vốn trên Kickstarter. Tai nghe Helios có màu gỗ, đen với các chi tiết bóng hoặc mờ và cacbon, không chỉ tiết kiệm điện năng, đây còn là sản phẩm vô cùng tiện dụng cho những người thường xuyên phải di chuyển bên ngoài.

Tags: tai nghe bluetooth nokia