Lưu ý trong cách sử dụng tai nghe thường và bluetooth

Contents

Sử dụng tai nghe để thưởng thức âm nhạc hiện nay là một cách phổ biến nhất. Bởi khác với việc nghe nhạc bằng loa ngoài, dùng tai nghe có dây thông thường hoặc tai nghe bluetooth không chỉ đảm bảo tính riêng tư của bản thân, tránh làm ồn tới người xung qunanh mà còn nâng cao chất lượng âm thanh hơn rất nhiều khi loại bỏ được hết tạp âm bên ngoài. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng tai nghe sao cho đúng cách hay chưa? Sau đây là một số bí quyết sẽ giúp việc nghe nhạc bằng tai nghe của bạn được tuyệt vời hơn đấy.

Một số lưu ý khi sử dụng tai nghe bluetooth

Việc đầu tiên khi nghe nhạc bằng các thiết bị tai nghe điện tử, bạn phải đảm bảo tai nghe của bạn vừa vặn với mình. Tai nghe được thiết kế với đệm tai bịt kín và êm bao trọn vành tai mà không tạo ra lực ép lên đầu của bạn, còn tai nghe bluetooth sieu nho cũng phải vừa tai, trong được quá lỏng  hoặc quá chặt. Để chọn tai nghe không dây hay tai nghe thông thường phù hợp, bạn chỉ cần đeo tai nghe vào và điều chỉnh khung choàng qua đầu cho đến khi cả hai chụp tai vừa vặn bao quanh tai với miếng đệm tai cho cảm giác thật thoải mái dễ chịu mà không có cảm giác lấn cấn là được.

Lưu ý trong cách sử dụng tai nghe thường và bluetoothTiếp theo đó, trước khi đeo lên tai, người dùng cần kiểm tra ký hiệu R (phải) và L (trái) trên thiết bị để đảm bảo mình sử dụng chúng đúng vị trí.

Đảm bảo phích cắm dây tai nghe được lắp hoàn toàn và ổn định chắc chắn vào giắc cắm hoặc bộ chuyển đổi. Bạn có thể chỉ nghe thấy một kênh âm thanh duy nhất nếu kết nối không hoàn chỉnh hoặc lỏng lẻo.

Nhiều thiết bị âm thanh di động có công tắc tăng âm trầm để thay đổi các tín hiệu âm thanh được gửi tới giắc cắm tai nghe bằng điện tử, bạn phải biết cách sử dụng tai nghe bluetooth để biết được rằng tai nghe của bạn có công nghệ tái tạo âm thanh toàn dải đã được cấp bằng sáng chế, vì vậy bạn không cần sử dụng tính năng tăng âm trầm hoặc các điều khiển âm sắc khác. Để có hiệu suất âm thanh tốt nhất, hãy tắt tăng âm trầm trên thiết bị âm thanh di động của bạn. Để tăng âm trầm luôn bật có thể dẫn đến âm trầm quá mức và méo âm tiềm năng.

Để bảo toàn tuổi thọ pin, bạn hãy nhớ tắt công tắc nguồn (nằm ở chụp tai phải) khi bạn đã sử dụng xong tai nghe.

Khi không sử dụng, hãy cất giữ tai nghe cùng với dây nối dài và bộ chuyển đổi vào túi đựng bảo vệ. Để gập phẳng chụp tai khi cất đi, hãy giữ chụp tai có ký hiệu L trong tay trái và chụp tai có ký hiệu R trong tay phải. Cùng xoay nhẹ các ngón tay cái cho đến khi từng chụp tai quay 90 độ. Sau khi bạn đã đặt tai nghe vào túi đựng, hãy cất tai nghe ở nơi an toàn nơi tai nghe không bị ép hoặc làm hư hại

Đảm bảo cáp tai nghe không bị cắt hoặc bung sợi. Cẩn trọng khi ngắt kết nối tai nghe khỏi thiết bị âm thanh hoặc tháo tai nghe khỏi chụp tai. Không cầm vào cáp để kéo, thay vào đó hãy cầm vào đế của giắc cắm tai nghe hoặc bộ lọc giảm âm và kéo nhẹ.

Tai nghe không dây hoặc có dây đều là những thiết bị điện tử rất tinh vi và chi tiết, nhất là đối với những sản phẩm cao cấp đắt tiền. Chính bởi vậy, khi sử dụng chúng ta cần lưu ý kiểm tra và biết cách sử dụng sao cho hợp lý để thiết bị có thể đạt được hiệu quả cao nhất, tránh cho việc bỏ tiền ra mua nhưng lại không khai thác được hết những tính năng tuyệt vời của sản phẩm. Hãy áp dụng những bí quyết trên để chiếc tai nghe của bạn có thể luôn luôn cung cấp chất âm tuyệt vời nhất nhé.

Xem thêm : Tai nghe bluetooth bluedio KS Energy