Lưu ý mua tai nghe cho điện thoại BlackBerry

Với sự phong phú của thị trường hiện nay, với mẫu mã và chủng loại đa dạng các gia đình có thể dễ dàng lựa cho mình những mẫu tai nghe BlackBerry ưng ý, nhưng lựa chọn được chiếc tai nghe chất lượng tốt thì không phải là việc đơn giản chút nào. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có muôn vàn chủng loại, thương hiệu mà bạn chẳng biết đâu mà lần.

Ngoài những đại lí uy tín, bạn cũng nên có một chút lưu ý khí cần mua những sản phẩm này là rất cần thiết. Và sử dụng tai nghe đúng cách để đạt được hiệu quả cao hơn. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý sử dụng cho bạn nào chưa biết.

Có hai loại tai nghe phổ biến trên thị trường hiện nay. Một loại ra đời sớm hơn chính là loại trùm kín tai, loại tai nghe cải tiến hơn là tai nghe in-ear. Vậy loại nào trong đó sẽ cho cảm giác giống với nghe loa hơn.

In-Ears ( Tai nghe dạng nhỏ, nhét vào ống tai)

Hãy thử nhiều loại mút hoặc silicon đeo tai và chọn một đôi phù hợp với kích thước tai của bạn. Các loại đầu bằng mút dễ thích nghi với những kích thước tai khác nhau vì vậy nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có đôi tai khó đeo vừa tai nghe.

tai-nghe-chính-hãng

Âm thanh nghe được tốt nhất khi bạn đặt tai nghe bịt kín lỗ tai. Cách đơn giản để đặt đầu tai nghe khít lỗ tai đó là đầu tiên, bạn đeo một bên tai trước. Nếu bạn đeo tai trái trước thì việc cần làm là dùng tay phải kéo vành tai trên của tai trái lên đồng thời nghiêng đầu qua phải và dùng tay trái nhét tai nghe vào tai..

Việc sử dụng tai nghe đúng cách khi tập luyện cũng không hề đơn giản. Khi bạn hoạt động liên tục cùng với những động tác mạnh, phần đầu tai nghe sẽ dần lỏng ra và tuột khỏi vị trí lý tưởng. Hãy thử chuyển sang sử dụng các loại tai nghe có phần móc đeo sau tai hoặc tai nghe qua đầu. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại khung đeo cho tai nghe và đảm bảo mình đeo đúng bên. Bên có chữ L để đeo cho tai trái, chữ R để đeo vào tai phải.

Ưu điểm: Nhỏ gọn, dễ mang theo

Nhược: Rất khó vừa tai và đeo thường xuyên hay bị đau nhức ống tai

On/ Over-Ears ( thường gọi Headphone)

Thường những loại này sẽ đắt tiền hơn rất nhiều so với earphone

Tùy thuộc vào nhu cầu nhưng bạn hãy chọn những headphone này trùm kín tai, không quá nhỏ hay quá to. Đặc biệt vì hình dáng hơi to và dễ va chạm nên bạn hãy chọn những loại có thể xếp, gập được cho những chuyến đi chơi xa.

tai-nghe-không-dây
Nghe nhạc bằng các loại tai nghe chất lượng cao dạng trùm tai sẽ cho cảm nhận tốt hơn vì người nghe có cảm giác như âm thanh bao trùm xung quanh. Bạn cảm thấy mình đang ở giữa trường âm thanh hoặc nó xuất hiện từ đâu đó trên đầu bạn. Bạn có cảm giác quên đi là mình đang dùng tai nghe

Loại tai nghe này thường được dùng cho PC nhiều, nên cũng rất cần phải chú ý tới đầu cắm tương thích. Hiện tại thì đa số là cổng 3,5 mm, tuy nhiên cũng có một số loại là 2,5mm hoặc một số chuẩn khác nên bạn cần phải cẩn thận.
Ưu điểm: Âm thanh tốt, đem lại cảm giác rất thật và tránh được tiếng ồn
Nhược điểm: Cồng kềnh, vướng víu

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như cân nhắc vào những ưu nhược điểm của những loại sản phẩm trên mà bạn nên lựa chọn và sử dụng những loại tai nghe sao cho phù hợp với chiếc dế cưng của mình nhất.

Tags : tai nghe bluetooth jawbone