Lưu ý khi sử dụng tai nghe

Sử dụng tai nghe hiện nay là hoàn toàn hữu ích, dù bạn đang di chuyển đi đâu, hay ở bất ỳ lúc nào, tai nghe đều có thể phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như công việc cho bạn. Tuy nhiên mặt trái của việc sử dụng tai nghe là không thể tránh khỏi, nếu quá lạm dụng việc sử dụng tai nghe thì bạn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, ban tai nghe bluetooth.

Dù cồng kềnh một chút nhưng những loại tai nghe chụp cả tai sẽ giúp bạn không bị nghễnh ngãng khi “tóc hãy còn xanh”. Khi sử dụng các công cụ nghe nhạc nhỏ ngọn như máy MP3 hoặc Walkman, người nghe thường sử dụng các loại tai nghe nhỏ gọn, rất hợp thời trang.

Tuy nhiên chính chúng lại có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của tai về lâu về dài. Đây là kết luận được các nhà khoa học Hoa kỳ đưa ra sau khi tìm hiểu và nghiên cứu. Một loại tai nghe thông thường có thể nâng tín hiệu âm thanh lên tới 9đêxiben, một mức âm lượng khá cao và đủ để người nghe có thể cảm nhận được sự “trung thực” của âm thanh.

tai-nghe-bluetooth- lg

Khi đó, hiển nhiên là người nghe sẽ phải tăng âm lượng cao hơn và đây chính là điều rất tai hại mà rất ít người có thể nhận thức được. Ngay từ những năm 80 các nhà âm học đã cảnh báo về những tác hại có thể gây ra khi sử dụng các loại tai nghe không đúng cách, rõ ràng nhất là hiện tượng bị điếc. Cho đến thời điểm hiện nay cũng đã có rất nhiều nghiên cứu cảnh báo về mối nguy hiểm này tuy nhiên nhận thức của mọi người về vấn đề này vẫn còn rất hạn chế.

>> Kiểu dáng nổi bật tai nghe bluetooth iphone

Theo các nhà khoa học, để hạn chế ảnh hưởng không tốt khi nghe nhạc bằng các loại tai nghe, mọi người nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa: – Không nên mở âm lượng quá to, điều chỉnh sao cho mức âm lượng không quá 60% so với mức cao nhất. Nếu thực hiện được điều này chúng ta có thể yên tâm nghe nhạc mà không sợ ảnh hưởng gì đến tai. – Dùng các loại tai nghe vừa khít với tai để không phải tăng volume do ảnh hưởng của âm thanh bên ngoài.

Vậy nên nếu sử dụng tai nghe thì bạn nên sử dụng ở mức độ âm thanh vừa phải, để tránh tổ thương đến tai, nhìn chung là hạn chế được chút nào hay chút đấy.Kính chúc các bạn có sự lựa chọn thông minh nhất.

tags: tai nghe bluetooth stereo