Lợi và hại khi sử dụng tai nghe bluetooth cho điện thoai iphone

Điện thoại Iphone của hãng Apple hiện nay đang là dòng sản phẩm di động rất được ưa chuộng, thể hiện sức mạnh công nghệ và sự vượt trội về tính năng, gắn theo đó là việc sử dụng những thiết bị thông minh phụ trợ bên ngoài, và tai nghe Bluetooth là một điển hình, vậy việc sử dụng tai nghe bluetooth có tốt hay không sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tính năng của nó.

tai nghe bluetooth chính hãng

Lợi ích và tác hại khi sử dụng tai nghe Bluetooth cho iPhone

  • Lợi ích đầu tiên chúng ta thấy đó chính là chế độ rảnh tay,  Ta vẫn có thể sử dụng máy tính, nấu ăn, chơi game, vừa vẫn nói chuyện qua điện thoại 1 cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo nội dung cuộc nói chuyện không bị người khác nghe thấy như khi dùng loa ngoài của điện thoại.
  • Với tai nghe bluetooth cho iphone bạn có thể đặt điện thoại ở mọi nơi trong nhà mà không phải mang theo bên mình ( nhưng chỉ trong phạm vi 10m thôi nhé ). với cách này bạn có thể tránh được những nguy hại có thể xảy ra
  • Ngoài ra việc sử dụng những chiếc Smart phone màn hình lớn hay những dòng điện thoại đắt tiền sẽ có thể gây bất lợi hoặc không an toàn khi chúng ta sử dụng ngoài đường. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi chúng ta không phải rút điện thoại ra giữa đường, chỉ việc ấn nút trả lời khi có người gọi đến thông qua chiếc  tai nghe Bluetooth và mọi rủi ro sẽ gần như là con số không.

Ngoài những lợi ích có thể dễ dàng thấy được, thì liệu sử dụng lây dài có bị ảnh hưởng gì khi tiếp cận nhiều song Bluetooth ?

  • Về cơ bản, tín hiệu truyền dẫn trong công nghệ Bluetooth chính là sóng FM, tương tự như sóng của đài phát thanh hay micro không dây vì vậy nó được xem như an toàn.
  • Vào ngày 31 tháng 5 năm 2011, Tổ chức Sức khỏe Thế giới (World Health Organization – WHO) xác nhận rằng điện thoại di động có thể gây ra các nguy hại lâu dài cho cơ thể con người. Nguyên nhân là điện thoại di động phát ra bức xạ năng lượng cao. Điều nầy cực kỳ quan trọng, bởi điện thoại gởi tín hiệu từ những trạm phát sóng cách xa vài km. Ngược lại, tầm hoạt động của sóng Bluetooth chỉ vào khoảng 10m, vì vậy bức xạ Bluetooth mang nguồn năng lượng không đáng kể.

Việc trang bị cho mình những thiết bị về công nghệ là không thể thiếu trong xu thế hiện đại ngày nay, tuy nhiên lợi bất cập hại, những nguy hại về việc sử dụng công nghệ là không thể tránh khỏi, chúng ta nên chủ động để bảo vệ sức khỏe của mình.