Iphone 7 tự phát nổ thiêu rụi một chiếc ô tô tại Australia

Một vụ việc mới đang trở thành gánh nặng cho tập đoàn Apple, một chiếc iPhone 7 đã bị tách đôi sau khi phát nổ trong xe tại một bãi biển ở Australia. Được biết, chiếc điện thoại này mới được người chủ sở hữu mua về 7 ngày trước và hoàn toàn mới, chưa có một lỗi nào xảy ra. Khi anh bỏ lại chiếc điện thoại trong xe nó đã trở thành một quả bom tự động thiêu cháy tất cả mọi thứ trong ô tô.

Sau hàng loạt sự cố phát nổ xảy ra với siêu phẩm Galaxy Note7 của Samsung khiến hãng buộc phải “khai tử” dòng sản phẩm ưu việt này, người dùng lại hướng sự chú ý sang những vấn đề của bộ đôi sản phẩm mới của Apple là iPhone 7 và iPhone 7 Plus cùng chiếc tai nghe không dây. Mặc dù chưa có lời xác nhận chính thức từ Apple, tuy nhiên, một số sự cố phát nổ liên quan tới iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus đã được ghi nhận sau khi sản phẩm ra mắt không lâu. Báo cáo mới đây nhất cho biết một chiếc iPhone 7 đã bốc cháy và thiêu rụi bên trong xe ô tô.

iphone 7 phat no

Hầu hết mọi thứ trong xe ô tô đều bị đốt cháy bởi chiếc iPhone 7 phát nổ.

Cụ thể, sự cố xảy ra khi chủ nhân của chiếc điện thoại là Mat Jones lái xe tới bãi biển để học lướt sóng và để lại chiếc iPhone 7 và tai nghe bluetooth sieu nho mới mua trước đó 7 ngày trên xe, nằm bên dưới quần áo của anh. Khi Jones quay trở lại xe, anh nhận thấy trong xe mình đang bị phủ kín bởi khói đen. Toàn bộ phía trong xe, đặc biệt là nơi Jones đặt chiếc iPhone 7 và quần áo bên trên, tỏa ra nhiệt rất lớn và bắt đầu bốc cháy.

Theo khẳng định của chủ nhân của chiếc iPhone 7 “xấu số” Mat Jones, chiếc iPhone 7 của anh không hề bị va đập hay bị rơi vỡ trước đó và anh chỉ sử dụng phụ kiện chính hãng đi kèm sản phẩm của Apple để sạc máy. Trước đó, một sự cố khác liên quan đến iPhone 7 từng được báo cáo với nguyên nhân là do máy bị va đập mạnh khiến pin phát nổ.

Những gì còn lại của chiếc iPhone 7 sau sự cố là những miếng kim loại cháy đen và khét lẹt. Thật may mắn vụ tai nạn này không có tổn thương về người. Hiện tại, Apple đã ghi nhận sự cố này và gấp rút tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân khiến chiếc iPhone 7 phát nổ.

Tags: cách sử dụng tai nghe bluetooth