Hướng dẫn khắc phục lỗi jack cắm tai nghe của iPad

iPad là sản phẩm rất tiện dụng, chúng hỗ trợ rất nhiều tính năng thích hợp cho cả công việc lẫn giải trí. Nhưng trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ tiên tiến này, việc phát sinh lỗi là điều bình thường không thể tránh khỏi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPad hỏng jack tai nghe.

1, Jack tai nghe iPad bị hỏng

iPad bị hỏng jack cắm tai nghe sẽ khiến âm thanh phát ra bị rè, khó nghe hay không thể nghe chút âm thanh nào. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phụ kiện tai nghe bluetooth thì sẽ không gặp phải trường hợp này.

tai-nghe-bluetoothCó nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng jack tai nghe bị hỏng. Một trong những nguyên nhân đó là:

+)Tai nghe không dây đang sử dụng không phải hàng chính hãng, do đó hiện tượng âm thanh bị rè hay chập chờn là có thể xảy ra.

+)Dây dẫn bên trong của tai nghe bị hư hỏng, jack cắm tai nghe bị bám bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến mạch tiếp xúc kém. Main thiết bị bị lỗi hay iPad Pro có sự xung đột phần mềm…

Tất cả những nguyên nhân đều có thể dẫn đến tình trạng jack tai nghe bị hỏng. Khi tìm ra được nguyên nhân bạn cần tìm cách khắc phục vấn để có thể nghe âm thanh loa trong một cách bình thường. Nếu không bạn chỉ có thể sử dụng loa ngoài hay tìm hiểu về cách sử dụng tai nghe bluetooth để chất âm không bị ảnh hưởng

2, Biện pháp khắc phục hiện tượng jack tai nghe iPad bị hỏng

Nếu iPad Pro có hiện tượng như âm thanh không rõ, chập chờn, bạn hãy tùy chỉnh thiết bị ở mức âm thanh to nhất và mở loa ngoài. Nếu loa ngoài nghe to, rõ thì lỗi chắc chắn nằm ngay phần jack tai nghe của máy.

Bạn cũng có thể xoay giác tai nghe theo nhiều chiều để xem độ rè được giảm bớt hay không. Thế nhưng về lâu dài, bạn cũng nên mang thiết bị sửa chữa để được ổn định.

Hãy vệ sinh giác tai nghe bằng cách dùng tăm bông nhúng chút cồn và lau chùi sạch sẽ. Đợi jack tai nghe khô bạn có thể thử test lại máy.

3, Nên dùng tai nghe đúng chính hãng

Nếu âm thanh bị rè, không thể nghe bởi sự xung đột phần mềm, biện pháp xử lý ổn thỏa nhất chính là Restore lại thiết bị. Hoặc bạn có thể mua tai nghe bluetooth ở thành phố hcm, Hà Nội hoặc những điểm bán uy tín.

Tuy nhiên, những cách trên vẫn không thể khắc phục được lỗi jack tai nghe bị hỏng, biện pháp khắc phục tốt nhất là bạn nên mang thiết bị đến cửa hàng hay trung tâm dịch vụ sửa chữa thiết bị di động như Namcongnghe để đội ngũ nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn. Xem thêm bài iPad Pro hỏng âm lượng

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích về nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục khi iPad Pro bị hỏng jack tai nghe.

Xem thêm : Tai nghe bluetooth Hoco E7