Sửa lỗi âm thanh tai nghe bluetooth trên điện thoại Samsung

Một điểm yếu của tai nghe không dây mà phần lớn các hãng phụ kiện điện thoại cung cấp sản phẩm vẫn mắc phải chính là đường truyền âm thanh không được tốt bằng những dòng tai nghe có dây dẫn truyền thống. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít nhà sản xuất tai nghe đã khắc phục được và cải thiện tốt được chất lượng âm thanh của những chiếc tai nghe bluetooth.

Bởi vậy khi sử dụng tai nghe bluetooth đôi khi nghe bị rè hay không được trơn tru, đó có thể không phải lỗi do tai. Sau đây là 3 cách sửa lỗi âm thanh tai nghe bluetooth trên điện thoại samsung để kết nối .

Cách một

Sửa lỗi âm thanh tai nghe bluetooth trên điện thoại Samsung 1

Vào mục Music => Settings và kiểm tra xem Adapt Sound tắt hay không.

Cách hai

Nếu phương pháp trên vẫn không cải thiện được tình hình âm thanh của tai nghe Bluetooth, hãy vào cài đặt và xoá sạch bộ nhớ cache.

Sửa lỗi âm thanh tai nghe bluetooth trên điện thoại Samsung 2

Đầu tiên, bạn hãy tắt máy. Sau đó, bấm và giữ phím Home, Volume Up (âm lượng to), và nút Power (nguồn) cùng một lúc.

Bước thứ 2, chờ khoảng vài giây, bạn hãy thả tay khỏi phím Home và Power nhưng tiếp tục giữ Volume.

Tiếp theo, khi thấy màn hình phục hồi Recovery xuất hiện, bạn nhấn tiếp phím Volume Down (âm lượng bé) để chọn Wipe cache partition. Cuối cùng, bạn nhấn phím Power (nguồn) để hoàn tất.

Cách ba

Cũng có thể tình trạng tai nghe Bluetooth trên điện thoại SamSung bị vấp, giật nguyên nhân là do thiết bị của bạn vẫn đang chạy phần mềm cũ. Do đó, việc bạn cần làm đầu tiên là cập nhật phiên bản mới nhất cho điện thoại của mình bằng cách truy cập.

Sửa lỗi âm thanh tai nghe bluetooth trên điện thoại Samsung 3

Settings => About phone => Software update => Check for Updates.

Trên đây là 3 cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth có vấn đề trên Samsung. Trong quá trình nghe nhạc, người dùng thường gặp phải một số vấn đề trong đó có việc các bài hát được phát không mấy trơn tru thì đừng vội đổ hết lỗi lên chiếc tai nghe, hãy kiểm tra lại những cài đặt của mình và cả thiết bị phát xem có vấn đề gì không. Ngoài ra bạn còn có thể chọn mua 1chiếc tai nghe mà nhà sản xuất điện thoại phát triển riêng cho điện thoại của mình. Ví dụ Samsung hay LG đều có những loại tai nghe riêng cho từng dòng điện thoại được sản xuất. Như vậy việc kết nối sẽ dễ dàng hơn và đường truyền sẽ tốt hơn. Bạn nên đọc thêm bài viết phân biệt tai nghe samsung chính hãng và tai nghe fake để hiểu rõ hơn.

Xem thêm: tai nghe bluetooth cho laptop , tai nghe bluetooth sam sung