Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Go

Plantronics BackBeat Go là một trong số những chiếc tai nghe bluetooth đình đám nhất hiện nay. Chiếc tai nghe này sở hữu nhiều đặc tính mà bạn sẽ khó có thể tìm được ở những sản phẩm khác với mức giá tương ứng.

tai-nghe-bluetooth-Plantronics

 

Thiết kế, điều khiển và cáp

BackBeat Go được thiết kế khá gọn nhẹ, nó chỉ nặng khoảng 13g. Tai nghe này có dạng cong với một dải bọc cao su phủ lên cổng micro USB trên tai nghe bên phải. Plantronics có 3 kích thước khác nhau cho miếng nhét tai có thể tháo rời để chọn kích cỡ phù hợp với tai của bạn.

tai-nghe-bluetooth-plantronics 1

Bộ phận điều khiển được tích hợp dọc theo dây, nằm gần phía bên tai phải và rất dễ sử dụng. Trên đó có 3 nút cao su đảm nhiệm các chức năng như điều chỉnh âm lượng và nghe gọi với 2 nút âm lượng lớn hơn nút ở giữa, điều chỉnh âm lượng lớn gần với tai hơn. Nhấn và giữ nút + hoặc – trong vòng 2 giây sẽ giúp bạn chuyển tới bài hát tiếp theo trong list nhạc và bạn có thể chuyển qua chế độ mute khi nhấn đồng thời 2 nút trên. Sợi cáp nhỏ làm từ cao su mềm, dùng để nối 2 tai nghe với nhau được thiết kế để vòng sau cổ của bạn, giữ cho tai nghe không bị rơi khi đang sử dụng, nhưng đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kết nối và chất lượng âm thanh

Có một sự thú vị là khi bạn mở tai nghe lên, BackBeat Go sẽ tự động chuyển sang chế độ kết nối.

Chất lượng âm thanh của BackBeat Go tốt nhưng không lớn khi nghe nhạc. Model này có độ nhạy cao để nhận diện được tín hiệu chính xác trong tai và điều chỉnh âm bass cho phù hợp. Nếu lấy ngón tay chạm vào tai nghe, chất lượng âm thanh sẽ được thay đổi ở từng thời điểm và hầu hết những vị trí không được cung cấp đủ âm bass. Nguyên nhân là do miếng đệm tai quá mềm.

So với các tai nghe bluetooth ngang hàng, BackBeat Go cho chất lượng giọng nói rất tốt, cho âm thanh chân thực hơn với việc giảm tiếng gió đáng kể với điều kiện sử dụng ở ngoài trời.

tai-nghe-bluetooth-chinh-hang

Tai nghe bluetooth plantronics còn cung cấp ứng dụng MyHeadset – một ứng dụng cho hệ điều hành Android cho phép hiển thị thời lượng pin khi được kết nối với máy tính bảng Android 3.0 hoặc smartphone Android 4.0. Khoảng cách tối đa có thể kết nối là 20 feet và BackBeat Go tốn khoảng 2,5 giờ để sạc pin.

Tổng kết

Ưu điểm:  Chất lượng âm thanh tốt, có chống được mồ hôi khi đeo tập thể dục.

Khuyết điểm:  Thời gian sử dụng pin ngắn, tuy nhiên có thể mua thêm túi đựng kiêm cục sạc để tăng thời gian sử dụng pin.

Lời khuyên: Nếu bạn chỉ có nhu cầu nghe nhạc và đàm thoại, thời gian sử dụng cũng không quá dài (khoảng 4 tiếng) thì đây là một lựa chọn quá hợp lý cho bạn. Giá khoảng 1,2 triệu cho hàng xách tay, rất phù hợp với phần đông người dùng.

tags: tai nghe bluetooth stereotai nghe bluetooth sieu nho