Khám phá tai nghe bluetooth Mee Matrix 3

Là một trong những thương hiệu tai nghe nổi tiếng, Mee audio liên tiếp tung ra thị trường những dòng sản phẩm tai nghe tầm trung, cao và bình dân. Với chất lượng cũng như kiểu dáng vượt trội, hãng tai nghe này được đánh giá cao so với các dòng sản phẩm cùng tầm khác. Mới đây nhất, vào giữa tháng 2/2017 tai nghe bluetooth Mee Matrix 3 được ra mắt. Cùng tìm hiểu những điểm mới lạ ở dòng tai nghe này.

tai nghe bluetooth Mee Matrix 3

Thiết kếtai nghe bluetooth Mee Matrix 3

Điểm chú ý trong thiết kế của loại tai nghe này là đệm tai nghe. Đệm tai Matrix 3 bằng giả da khá dày tạo cảm giác êm ái cho người dùng, dù đeo lâu cũng sẽ không tạo cảm giác đau tai, bên trong có đánh dấu trái phải bằng chữ lớn. Các khớp nối của tai nghe được làm bằng thép nên tai nghe khá chắc chắn. Matrix 3 được thiết kế với 2 màu đen và xám dành cho những người thích sự đơn giản và tinh tế, phù hợp ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Bên tai trái có lỗ cắm jack tín hiệu 3,5mm và cổng sạc microUSB. Bên trái có các nút điều khiển như chơi/dừng kiêm nút nguồn, 2 nút chuyển bài kiêm chỉnh âm lượng. Phần đệm đầu  tai nghe này cũng được bọc vải giống với ốp tai. Tai nghe Matrix 3 có thể sử dụng làm tai nghe bluetooth cho laptop nếu bạn muốn nghe nhạc ở laptop.

Tai nghe Mee Matrix 3 là phiên bản sau của các dòng Matrix trước đó. Matrix 3 vẫn giữ thiết kế Onear đơn giản của phiên bản trước, nhưng có một vài cải tiến nhỏ để nhìn bắt mắt hơn. Điểm đặc biệt đó chính là phần ngoài tai nghe với một lớp vải mềm tạo cho người dùng một cá tính khác, với chất liệu giống với quần Jeans. Phần vải này không những nhìn đẹp mà còn sờ rất thích, khác với kiểu vải giả các bon trên Matrix 2. 

Chất lượng âm thanh tai nghe bluetooth Mee Matrix 3

Khác với các dòng sản phẩm tai nghe bluetooth samsung level u chú ý đến lượng bass. Thì Matrix 3 có lượng bass khá vừa phải, vừa đủ để cảm thấy lực của nó mà thôi. Bass ở các bài nhạc được kiểm soát đủ tốt để nên âm không bị tối đi hoặc lấn vào các dải khác.  Tốc độ bass  không hoàn toàn nhanh, có độ trễ một chút. Ai thích nghe tạp nhưng có một chút nhấn vào phần bass sẽ thích kiểu âm của Matrix 3 nói riêng và các tai nghe Mee khác nói chung. Phần sub bass được làm khá sâu, khi xuống vẫn giữ được độ mềm. Phần mid bass không punchy, chơi hẳn vào một điểm mà được làm hơi mềm ra, tới với tai nghe từ nhiều hướng chú không đập một nhát rồi tắt hẳn.

Về chất âm, Matrix 3 vẫn mang kiểu âm hơi thiên tối đặc trưng của Mee Audio. Toàn bộ chất âm của Matrix 3 có một chút ấm nên âm thanh có vẻ mượt và rất dễ nghe, dòng tai nghe này phù hợp với những người thích sự nhẹ nhàng. Tai nghe nhấn nhẹ vào phần bass, từ khóa ở đây là “nhẹ” vì Matrix 3 không thể gọi là tai nghe V-shape được, bass chỉ được làm nổi hơn trung bình mà thôi.

Có phần bass khá mạnh cũng như phần âm ngả về hướng tối nhưng phần treble cũng không phải là điểm yếu. Phần treble của thử với bài Lowlife của That Poppy, lượng treble vẫn có thể gọi là nhiều, với lực nhấn vào treble cũng không tệ chút nào là một sản phẩm xứng đáng để bạn tham khảo và chọn mua tai nghe bluetooth.

Mee Matrix 3 chắc chắn sẽ không hoàn hảo bằng các dòng tai nghe cao cấp. Tuy nhiên, khi là người tiêu dùng phổ thông bạn sẽ không thể bỏ qua những thông tin và đặc điểm vượt trội của dòng tai nghe này. Mee Matrix 3 chỉ với giá hơn 3 triệu là bạn có thể sở hữu và khám phá những điểm vượt trội mà Mee audio mang lại.