Bí kíp lựa chọn tai nghe bluetooth Iphone

Hiện nay thị trường công nghệ đang ngày càng phát triển, các thiết bị công nghệ ngày càng đa dạng, tai nghe bluetooth cũng vậy có rất nhiều kiểu dáng, kích thước và giá tiền khác nhau, có thể là vài trăm nghìn, có loại có thể lên đến hàng triệu đồng.

tai-nghe-bluetooth-iphone

Tai nghe bluetooth Iphone

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng tai nghe buetooth Iphone:

Là dòng tai nghe Mono và dòng tai nghe Stereo.

Dòng tai nghe Mono là dòng chỉ có 1 bên tai, có 2 loại :

  • Là dòng chỉ có chức năng nghe gọi.
  • Là dòng có chức năng nghe gọi và thêm chức năng nghe nhạc.

Dòng tai nghe Stereo là dòng có 2 bên tai nghe, dòng này chức năng chủ yếu là để giải trí như xem phim, nghe nhạc và tất nhiên là vẫn bao gồm cả việc đàm thoại.

Đối với dòng tai nghe Bluetooth Mono cho iPhone :

Sẽ chia ra 3 phân khúc trên thị trường đó là :

  • Dòng giá rẻ ( khoảng 200 – 500 ngàn ) thường là các thương hiệu nhái hoặc thương hiệu lạ của Trung Quốc. Thiết kế của sản phẩm không được trau chuốt và thường làm bằng chất liệu rẻ tiền, bên cạnh đó kết nối hay chập chờn lúc được lúc không, và pin dùng không được lâu nên thường làm gián đoạn công việc trong quá trình sử dụng. Chất lượng âm thanh không rõ, lẫn nhiều tạp âm nên cả người nghe và nói đều khó nghe trong quá trình đàm thoại.
  • Dòng trung cấp ( khoảng 500 – 1 triệu đồng ) : đây là những dòng thông thường của các hãng như  Nokia, Samsung, Sony. Là những sản phẩm chính hãng nhưng có giá vừa phải, đảm bảo tốt chức năng đàm thoại. Về pin và khoảng cách kết nối cũng được đảm bảo hơn vì đây là những sản phẩm chính hãng. Được bảo hành theo chế độ của hãng.
  • Dòng cao cấp ( khoảng từ 1 triệu – 4 triệu đồng ) : đây là những dòng tai nghe cao cấp như Bose, Plantronics, Jabra, Sennhieser. Đây là những sản phẩm cao cấp có khả năng loại bỏ tạp âm và tiếng ồn, cho âm thanh trong và rõ. Thiết kế của những sản phẩm cao cấp này cũng được trau chuốt hơn, nhỏ gọn và phù hợp với tai đeo của người dùng hơn. Ngoài ra pin cũng là một vấn đề được chú ý và đảm bảo tối đa thời gian sử dụng.

Đối với dòng tai nghe Bluetooth  Stereo

  • Là dòng chuyên dành cho giải trí là chủ yếu nhưng giờ đây đều được trang bị công nghệ HD Voice để có chất lượng cuộc đàm thoại tốt nhất, không bị méo tiếng và loại bỏ tạp âm khi ở môi trường ồn ào hoặc tiếng gió khi đang đi trên đường. Những dòng tai nghe này thường được ưa chuộng bởi các hãng như Sony, Sennheiser,  Nokia.
  • Đối với dòng tai nghe Stereo này thì người dùng thường hướng tới những sản phẩm của Sony vì tai nghe Sony có giá thành hợp lý ( khoảng 1 triệu – 3 triệu ), thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, kết nối chỉ với 1 chạm thông qua kết nối NFC,  chất lượng cuộc gọi HD Voice, nghe nhạc ở chất lượng âm thanh cao, ngoài ra hỗ trợ màn hình hiển thị tên người gọi.

Với sự đa dạng về kiểu dáng chất lượng, và giá tiền bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những chiếc tai nghe Bluetooth Iphone phù hợp.