Bảo vệ tai nghe bluetooth đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ của sản phẩm

Bất kỳ sản phẩm công nghệ nào cũng vậy, bạn muốn chúng bền thì trước hết bạn phải có những biện pháp sử dụng và bảo vệ chúng đúng cách. Một chiếc tai nghe bluetooth cũng không ngoại trừ; bạn đã biết cách nào để bảo vệ tai nghe bluetooth để giúp chúng tăng tuổi thọ chưa? Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty Bluetooth Việt Nam tìm hiểu về cách bảo vệ tai nghe bluetooth đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ của sản phẩm nhé! 

Tai nghe bluetooth là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với bạn trẻ 

tai nghe bluetooth

Cũng giống như tai nghe bluetooth không dây; một chiếc tai nghe bluetooth là một trong những vật dụng bạn sử dụng hàng ngày và thường xuyên. Bạn thường dùng chúng để nghe nhạc, nói chuyện điện thoại,…Việc sử dụng chúng thường xuyên và hàng ngày; mà không có phương pháp bảo quản đúng cách sẽ khiến cho chiếc tai nghe của bạn nhanh chóng bị hỏng. Để chiếc tai nghe bluetooth hay tai nghe khong day của bạn có thể dùng được bền nhất với chất lượng âm thanh tốt nhất; hãy cùng chúng tôi theo dõi một số cách dưới đây nhé! 

  • Vô hiệu hóa tai nghe bluetooth khi bạn không còn sử dụng chúng. Trừ khi bạn kích hoạt việc truyền tải thông tin từ thiết bị này sang thiết bị khác. Nếu không thì bạn nên vô hiệu hóa công nghệ này để tránh những người không hợp lệ có thể xâm nhập vào. 
  • Khi sử dụng tai nghe bluetooth, bạn nên tắt nguồn điện thoại và khởi động lại sau hai hoặc ba ngày sử dụng. Thói quen này sẽ giúp cho chất lượng âm thanh bluetooth của bạn tốt hơn, không bị rè; cho dù là bạn đã sử dụng chúng lâu ngày.
  •  Tốt nhất bạn nên bảo vệ tai nghe bluetooth của mình cẩn thận trong hộp; hoặc túi để tránh bụi bẩn và va đập mạnh khi bạn không sử dụng đến. Bụi bẩn sẽ khiến chúng bám vào trong ống tai nghe dẫn đến việc chúng bị rè và không nghe rõ như lúc đầu mới mua. Lúc này, chất lượng âm thanh sẽ không được đúng như những ngày đầu bạn sử dụng. Bạn nên thường xuyên bảo vệ tai nghe bluetooth để tránh bụi bẩn bám vào.

Bật âm lượng tai nghe bluetooth vừa phải 

bảo vệ tai nghe bluetoooth

Bạn không nên nghe nhạc và sử dụng tai nghe bluetooth siêu nhỏ với âm lượng quá lớn. Hoạt động ở âm lượng quá lớn khiến cho tai nghe của bạn bị rè nhanh chóng. Không những vậy khả năng thính giác của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu sử dụng tai nghe bluetooth với âm lượng quá lớn trong thời gian dài. Các tế bào thính giác của bạn không thể chịu nổi những tác động quá lớn này. Các tế bào thính giác này nếu bị tổn thương quá nhiều dẫn đến không thể phục hồi; bạn có thể bị điếc hoặc các bệnh liên quan đến tai. Một vài trường hợp các bạn thích đeo tai nghe để thư giãn trước khi ngủ; thật không hay nếu bạn để quên tai nghe hoạt động liên tục cả một đêm; tai của bạn không được nghỉ ngơi, hoạt động quá tần suất. Bỏ ngay thói quen này nếu bạn không muốn phải đeo máy trợ thính khi còn trẻ.

Nếu như lâu rồi bạn không sử dụng thì cứ ba tháng một; bạn nên sạc pin tai nghe bluetooth một lần; để duy trì tuổi thọ cho pin tai nghe của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng không nên để tai nghe bluetooth giá rẻ tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh để bảo vệ tai nghe bluetooth một cách tốt nhất bởi trên thực tế pin của bạn rất dễ phát nổ khi tiếp xúc với lửa và rất nguy hiểm