Apple đột ngột gỡ bỏ apps tìm kiếm tai nghe không dây

Contents

Cuối cùng sau bao lần trì hoãn  cùng sự kiên nhẫn chờ đợi của người hâm mộ, cặp tai nghe không dây đình đám của nhãn hàng quả táo khuyết cũng đã đến tay người dùng. Một nhược điểm lớn nhất của tai nghe không dây AirPods của Apple đó là rất dễ bị thất lạc bởi vì chúng có kích thước khá nhỏ. Một ứng dụng được ra đời giúp người dùng tìm lại những chiếc tai nghe này khi bị thất lạc, nhưng đã bị Apple xóa khỏi kho ứng dụng mà không rõ lý do.

Tai nghe không dây AirPods được Apple giới thiệu hồi tháng 9 năm ngoái cùng với bộ đôi iPhone 7/7 Plus khi Apple đã loại bỏ giắc cắm phone 3,5-mm trên bộ đôi smartphone này. Tuy nhiên, với thiết kế không dây và có kích thước nhỏ gọn, AirPods rất dễ bị thất lạc nếu người dùng vô ý bỏ quên đâu đó và hoàn toàn không thể đảm nhiệm chức năng của tai nghe bluetooth chơi thể thao.

tai-nghe-bluetooth

Apple đột ngột gỡ bỏ apps tìm kiếm tai nghe không dây

AirPods có thiết kế nhỏ gọn nên rất khó để tìm thấy nếu vô tình đánh rơi hoặc làm thất lạc. Find for AirPods là ứng dụng được phát triển bởi hãng phần mềm Deucks, cho phép khắc phục nhược điểm này bằng cách theo dõi tín hiệu sóng Bluetooth phát ra từ tai nghe AirPods, từ đó cho phép người dùng tìm kiếm tai nghe AirPods bằng cách lần theo dấu vết của sóng Bluetooth, sóng càng mạnh nghĩa là càng đến gần vị trí của tai nghe. Điều này cho phép người dùng có thể lần ra dấu vết và tìm lại tai nghe AirPods trong trường hợp bỏ quên đâu đó hoặc bị thất lạc.

Đây rõ ràng là một ứng dụng hữu ích cho những ai đang sở hữu tai nghe bluetooth sieu nho AirPods. Tai nghe AirPods được bán lẻ với giá 159USD tại Mỹ và nếu người dùng thất lạc một bên tai nghe có thể mua lại với giá 69USD. Rõ ràng với ứng dụng Find for AirPods có giá chỉ 3,99USD thì đây là sự lựa chọn mà nhiều người hướng đến.

Tuy nhiên sẽ không có gì đáng nói nếu như Apple không bất ngờ xóa bỏ ứng dụng này khỏi kho ứng dụng App Store.

Chia sẻ trên mạng xã hội Reddit, tác giả của ứng dụng Find for AirPods cho biết đã liên hệ với Apple để hỏi lý do tại sao ứng dụng của mình bị xóa bỏ, bởi lẽ theo Deucks thì ứng dụng của mình không hề vi phạm chính sách nào của Apple, tuy nhiên “quả táo” đã không đưa ra câu trả lời nào. Có vẻ như Apple không thích ý tưởng về việc người dùng có thể tìm kiếm lại tai nghe AirPods bị thất lạc.

Cũng bởi người đại diện của hãng quả táo khuyết vẫn chưa lên tiếng về hành động này nên đã có một số ý kiến được đưa ra. Nhiều người cho rằng dường như Apple không muốn sự tồn tại của ứng dụng Find for AirPods vì hãng không muốn người dùng có thể tìm lại những chiếc tai nghe bluetooth cho laptop, điện thoại AirPods đã bị thất lạc, từ đó sẽ buộc người dùng phải mua lại những sản phẩm để thay thế với mức giá cao hơn rất nhiều.

Xem thêm : Tai nghe bluetooth TWS 2 (Hàng chính hãng TWS)